Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Về: Văn Khấn, Mâm Lễ & Các Lưu Ý

Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Về

Những chủ sở hữu xe máy không những muốn có cho mình những chiếc xe bền đẹp và mức giá hợp lý hay không, trong thời gian trở lại đây những người mua xe có sự quan tâm nhất định đến vấn đề phong thuỷ của chiếc xe, Chiếc Xế mới tậu có mang lại may mắn cho mình và hợp vấn mệnh hay chỉ đem lại cho mình những điều xui xẻo.

Lựa chọn của khách hàng mới mua xe là cúng xe để mang lại may mắn và xua đuổi đi điềm gở. Vậy Cách Cúng Xe Máy sao cho đúng để thu hút may mắn, là vấn đề được nhiều chủ xe vô cùng quan tâm. Ngoài việc cúng xe thì màu sắc xe ảnh hưởng không nhỏ tới phong thuỷ và vận mệnh cho nên lựa chọn màu sắc phù hợp rất quan trọng, hãy đến với Sơn Xe 168 Paint sẽ giúp khách hàng lựa chọn màu sơn đẹp, phù hợp vận mệnh và phong thuỷ.

Lễ Phẩm Cần Chuẩn Bị Khi Cúng Xe Máy

Văn Hoá Việt Nam Nói Riêng Và Phương Đông Nói Chung thường làm cúng dành cho những đồ mới có giá trị. Mong muốn vật dụng đó sẽ  mang lại may mắn cho gia chủ. Xe Máy cũng vậy là phương tiện đi lại phổ biến của người dân Việt Nam, hầu như trong gia đình Việt ít nhất đều sở hữu một chiếc xe máy. Cho nên nhu cầu tìm hiểu về cách cúng xe máy cũng rất nở rộ, sau đây là cách thức cúng xe máy đúng cách.

Lễ Phẩm Cần Chuẩn Bị Khi Cúng Xe Máy

Những đồ cúng cần chuẩn bị.

 • Một bình hoa tươi (những loài hoa thường dùng trong các lễ cúng như Hồng, cúc, Loa kèn…
 • Đĩa trái cây (không hạn chế số lượng)
 • 1 xấp tiền vàng cúng (nên chuẩn bị càng nhiều càng tốt )
 • 1 đĩa muối hạt
 • 1 đĩa gạo
 • Chuẩn bị 3 hoặc 5 ly rượu trắng
 • Chuẩn bị 3 hoặc 5 ly trà
 • 1 ly nước lọc
 • 1 con gà luộc
 • 1 đĩa thịt heo
 • 2 cây đèn cầy hoặc nến đỏ
 • 3 nén hương để cúng

Tuỳ thuộc vào mức độ kinh tế gia đình có thể bày mâm lễ cúng phù hợp, nhưng phải đảm bảo yếu tố đầy đủ các thành phần đồ cúng trên mặc dù số lượng thành phần có thể ít. 

Cách Cúng Xe Máy Đúng Cách

Khi đã chuẩn bị những vật cúng cần thiết cho lễ cúng xe mới thì các bước cúng xe được tiến hành theo các bước được định sẵn sao cho suôn sẽ và mang lại điều tốt nhất cho chủ nhân.

Người đại diện cúng xe mới sẽ bài điện lễ vật đã được chuẩn bị từ trước để thực hiện lễ cúng xe mới. Chúng ta có thể lựa chọn địa điểm để cúng xe là trong sân nhà hoặc trong nhà đều được.

Đối với những gia đình không có khoảng sân phía trước nhà thì chúng ta cũng có thể cúng ở ngoài đường. Nên quay đầu xe ra ngoài khi thực hiện cúng xe tránh hướng vào trong ngõ cụt nên chọn đoạn đường vắng để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người cũng như tránh tắc đường.

Bày biện mâm lễ cúng xe mới trước xe sau đó thắp hương và khấn vái bốn phương tám hướng. Người đại diện cũng sẽ quay mặt vào mâm lễ sau đó đọc bài khấn đã được chuẩn bị từ trước.

Khi hương cháy hết thì tới bước sẽ mang vàng mã và bài văn khấn đem đốt một lần. Cuối cùng thì gia chủ sẽ thực hiện thêm một nghi lễ đó là bố thí muối, gạo cho những vong hồn chết đường, chết chợ tránh điềm gỡ và mang lại may mắn. Nên rải gạo và muối ngoài đường không được rải trong nhà.

Xem thêm:  Vệ Sinh Nồi Xe Tay Ga Có Tác Dụng Gì, Giá Cả Bao Nhiêu?

Văn Khấn Cúng Xe Máy Mới

Văn Khấn Cúng Xe Máy Mới

Bài cúng xe mới số 1

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

 • Con lạy 9 phương Trời, mười phương chư Phật.
 • Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy Tiên tổ, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu thầy u còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là:… Ngụ tại….

Bữa nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Bài cúng sắm xe mới số 2

Địa chỉ (đường… phường… quận… thị thành… Việt Nam).

Bữa nay: Ngày… tháng…5…

Con tên là:…

Nhân dịp con sắm chiếc xe, biển số…, con mua đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tiên tổ, Thần linh, Ông địa, các vong hồn quẩn quanh chưa siêu thăng.

Con xin mời các ngài về tham gia đầy đủ và hưởng lễ phẩm. Con cũng cầu xin các ngài phù trợ cho xe con được thượng lộ bình yên, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Bài văn cúng xe mới số 3

Na mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Na mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Na mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát.

 • Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát 3 đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
 • Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ đạo, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Ko Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
 • Con kính lạy các chư Hương linh, vong hồn, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Bữa nay, ngày… tháng… 5… Dương lịch (nhằm ngày… tháng… 5… Âm lịch).

Tại địa chỉ:…

Chúng con gồm: Con, tên là:…, sinh ngày… và… (nếu có).

Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có bản lĩnh sắm chiếc xe mang biển số…

Do:… đứng tên sở hữu, với mục tiêu sử dụng để…

Kính mong các ngài chứng minh cho chúng con. Mời các chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ phẩm và phù trợ hộ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số… khởi hành được bình yên và làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho con cùng gia đình con được bình yên lúc vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Kính xin các oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, ko làm phương hại, tác động bị động tới sự an toàn lúc vận hành xe.

Xem thêm:  Các Bộ Phận Xe Máy Và Những Điều Nên Biết Để Bảo Dưỡng

Chúng trẻ nhỏ người, non dạ, sự hiểu biết về toàn cầu tâm linh còn giảm thiểu nên có phạm phải lầm lỗi gì, kính mong các bậc bề trên thương tình miễn thứ.

Chúng con lòng thành cung kính cáo và lễ tạ.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Những Lưu Ý Cần Tránh Khi Cúng Xe Máy

Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Về
Cách Cúng Xe Máy Mới Mua Về

Về phần đồ cúng cần chuẩn bị đầy đủ và trái cây nên chọn các loại trái cây có ý nghĩa may mắn và các loại hoa quả không bị dập nát hay không còn tươi, hoa thì nên chọn bông cúc rất phù hợp với các lễ cúng xe mới.

không thực hiện cúng xe vào những ngày xấu và không tốt với vận mệnh chủ nhân

Không quay đầu xe vào trong ngõ cụt

Nghi thức thực hiện đầy đủ và đúng cách

Hướng Quay Đầu Xe Hợp Lý Khi Cúng xe

Nhiều người thắc mắc không biết quay đầu xe hướng nào để hợp phong thuỷ và thu hút may mắn. Theo chuyên gia phong thuỷ và kinh nghiệm đúc kết từ nhiều người khi thực hiện cúng xe nên thực hiện lễ cúng ngoài sân cho xe hướng ra cửa phía đường lớn và tuyệt đối không hướng về ngõ cụt.

Hướng quay xe góp phần quan trọng trong việc cúng rước xe bởi vì nếu quay hướng xấu không phù hợp thì sẽ thu hút điều không may tới với chiếc xe máy mới mua cũng như bản thân mình.

Nên Chọn Giờ Nào Để Cúng Xe

Khi cúng xe nên chọn giờ lành tháng tốt, theo quan niệm dân gian khi thực hiện lễ cúng bái luôn phải chọn giờ đẹp ngày đẹp và hợp mệnh với chủ nhân. Các giờ tốt để cúng xe mới như Giờ Đại An. Tốc Hỷ, Tiểu Cát những giờ theo hoàng đạo là vô cùng tốt để tiến hành thực hiện lễ cúng. Để biết giờ nào hợp với tuổi của chủ xe, nên xem sách tử vi hoặc liên hệ những người có chuyên môn để có thể thực hiện lễ cúng trọn vẹn và mang đến nhiều may mắn nhất.

Cúng xe là nghi lễ không bắt buộc chỉ là tư tưởng tâm linh, khi thực hiện sẽ khiến chúng ta yên tâm hơn lái xe tuy nhiên vấn đề tâm linh chúng ta cũng không nên bỏ qua. Ngoài cúng xe để mang lại may mắn, màu sơn xe máy hợp mệnh cũng quan trọng không kém với việc thu hút điều may mắn, cửa hàng Sơn Xe 168 Paint là địa chỉ uy tín để khách hàng có thể lựa chọn màu sơn phù hợp để cải thiện phong thuỷ.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Thợ sơn xe máy at Sonxe168.vn | Website | + posts

Tôi là Nguyễn Hồng Duy Anh vào nghề sơn xe máy từ năm 16 tuổi với niềm đam mê, nhiệt huyết về ngành sơn xe máy cho đến nay tôi đã gặt hái nhiều thành công trong công việc sơn xe của mình. Tôi Cam Kết Sẵn Sàng Đổi Dịch Vụ Mới hoàn toàn nếu cửa hàng phát sinh lỗi khi bàn giao cho Khách.

Zalo
messenger
Hotline