Đánh Bóng Xe Máy Tại Nhà Giúp Xe Sáng Bóng Hiệu Quả

Đánh Bóng Xe Máy Tại Nhà Hiệu Quả

Chúng ta luôn muốn sở hữu cho mình chiếc xe máy luôn bền đẹp và bóng mới song hành với thời gian. Tuy nhiên tại quốc gia nhiệt đới với thời tiết khắc nghiệt cũng như số lượng phương tiện tham gia giao thông rất nhiều như Việt Nam, sẽ không tránh khỏi tình trạng trầy xước và mất đi vẻ bóng mới như lúc đầu.

Đánh Bóng Xe Máy là giải pháp an toàn và phù hợp để chiếc xe của bạn luôn bóng và bền đẹp theo thời gian, bạn có thể tự đánh bóng tại nhà hoặc lựa chọn những cửa hàng uy tín và chất lượng để sử dụng dịch vụ, Sơn Xe 168 Paint địa chỉ khách hàng nên lựa chọn và sử dụng.

Tại Sao Phải Đánh Bóng Xe Máy?

Tại Sao Phải Đánh Bóng Xe Máy?

Sau thời gian sử dụng chiếc xe sẽ bị bám bụi bẩn cùng với đó va chạm sẽ gây ra những vết trầy xước vô cùng mất thẩm mỹ, từ đó độ bóng chiếc xe cũng không được như lúc đầu, ảnh hưởng lớn đến ngoại hình xe cho nên đánh bóng chính là giải pháp rẻ và hợp lý. Nên đánh bóng Sơn xe máy sau thời gian sử dụng từ 2 năm đến 3 năm, sẽ giúp cải thiện tích cực chiếc xe rất nhiều và những lợi ích mà đánh bóng xe mang lại.

  • Làm sạch lớp sơn cũ đã bị phai màu hay bong tróc theo thời gian, những lớp bụi bẩn bị bám trên xe và những tác nhân ảnh hưởng xấu đến chiếc xe máy của bạn.
  • Xóa sạch những lớp trầy xước do va chạm khi lưu thông trên đường hay những tác động khác từ bên ngoài.
  • Giúp màu sắc chiếc xe hài hoà và đồng bộ hơn tạo ra vẻ thẩm mỹ cho chiếc xe máy.

Những vết xước nhỏ chúng ta có thể lựa chọn đánh bóng tại nhà tuy nhiên những vết xước phức tạp và khó xử lý nên mang chiếc xe đến các cửa hàng chuyên dụng để đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:  Top xe máy dành cho nam giá rẻ và hot nhất năm nay

Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Đánh Bóng Xe Máy?

Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Đánh Bóng Xe Máy?

Nếu muốn tự mình đánh bóng xe máy tại nhà để xử lý những vết xước nhỏ không quá phức tạp hoặc những vấn đề đơn giản chúng ta nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau để có sản phẩm chất lượng nhất.

  • Các dụng cụ để tẩy lớp sơn xe và cọ, giấy nhám
  • Các hoá chất phù hợp và cần thiết để đánh bóng xe máy bao gồm như Bass phá, Bass bóng …
  • Các vật dụng cần thiết để hỗ trợ như khăn, Xăng, nước và keo kĩ thuật

Các Bước Để Đánh Bóng Xe Máy Tại Nhà Đúng Quy Trình

Đánh bóng xe máy tuy là kĩ thuật khá phức tạp tuy nhiên nếu biết cách thức và nắm bắt quy trình sẽ biến vấn đề trở nên đơn giản hơn. Các bước đánh bóng xe máy được thực hiện như sau :

Các Bước Để Đánh Bóng Xe Máy Tại Nhà Đúng Quy Trình

Bước 1: Làm sạch bề mặt của xe máy

Tìm chỗ rộng rãi và thoải mái để có thể làm sạch xe bằng cách chùi rửa kỹ càng và để khô bề mặt hoặc dùng khăn sạch lau khô.

Để đảm bảo chất lượng độ bóng của xe bền đẹp theo thời gian cần rửa xe thật sạch loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt, khi có lớp bề mặt sạch chúng ta sẽ dễ dàng hơn thực hiện đánh bóng và hiệu quả hơn.

Bước 2: Làm sạch vết xước

Xử lý vết xước là công đoạn đòi hỏi sự cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến những vùng sơn quanh vết xước, chúng ta nên dùng khăn sạch  thấm xăng hoặc nước lã lau các bề mặt.

Nếu trên bề mặt xe có các vết nứt và các bị lồi lõm nên sử dụng giấy nhám chà  nhẹ nhàng lên bề mặt từ phía trên xuống, nên cẩn thận không sẽ bị trầy xước thêm sẽ rất mất thẩm mỹ và công sức.

Bước 3: Chuẩn bị trước khi đánh bóng

Trong quá trình đánh bóng bằng Bass sẽ tạo ra rất nhiều bụi chúng ta nên cẩn thận che những bộ phận khách của xe như đèn xe, gương chiếu hậu, … bằng vải hoặc các vật chuyên dụng. Đảm bảo an toàn cho các bộ phận khác sẽ đỡ tốn thời gian vệ sinh và tranh sự ảnh hưởng không mong muốn trong quá trình đánh bóng.

Xem thêm:  Tìm hiểu cổ pô titan là gì ngay bây giờ

Xem thêm:

Bước 4: Bắt tay vào thực hiện

  • Dùng bass đánh lần 1 lên toàn bộ xe máy để loại bỏ đi những thứ  bám trên thân xe. Sau khi đánh xong về cơ bản đã làm mờ được các vết trầy xước khó chịu
  • Tiếp theo đánh lần thứ 2, tẩy sạch những vết nứt, vết trầy xước nhẹ. Nhưng phải nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến bề mặt xe
  • Sau khi đánh lần thứ 2 dùng bass tạo lớp màng bảo vệ cho lớp sơn. Đồng thời phục hồi màu sơn cũng như độ bóng lúc đầu. Ở những điểm không thể phớt đến được hãy nhẹ nhàng dùng khăn thấm rồi lau đều tay. 
  • Sau khi hoàn thiện đánh bóng cần kiểm tra lại toàn bộ đã hài lòng và còn thiếu sót hay vấn đề thì nên thực hiện khắc phục ngay

Trên đây là những bước đánh bóng xe máy vô cùng chi tiết và dễ dàng tuy nhiên để thực hiện cần tuân thủ tuyệt đối các quy trình, cũng như chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để có thể hoàn thành một cách hoàn hảo nhất có thể.

Tuy nhiên nếu chiếc xe có quá nhiều vết xước và độ phức tạp cao nên đưa chứng tới các cửa hàng chuyên dụng và uy tín. Không nên mạo hiểm tự đánh bóng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chiếc xe máy của bạn. Sơn Xe 168 Paint là một trong những cửa cung cấp dịch vụ đánh bóng xe máy cũng như Sơn xe máy chất lượng và chuyên nghiệp, là địa chỉ an toàn để khách hàng có thể lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)
Thợ sơn xe máy at Sonxe168.vn | Website | + posts

Tôi là Nguyễn Hồng Duy Anh vào nghề sơn xe máy từ năm 16 tuổi với niềm đam mê, nhiệt huyết về ngành sơn xe máy cho đến nay tôi đã gặt hái nhiều thành công trong công việc sơn xe của mình. Tôi Cam Kết Sẵn Sàng Đổi Dịch Vụ Mới hoàn toàn nếu cửa hàng phát sinh lỗi khi bàn giao cho Khách.

Zalo
messenger
Hotline