Sơn Xe Máy Tại Nhà Đẹp Theo Ý Muốn: Hướng Dẫn Chi Tiết

Sơn Xe Máy Tại Nhà Đẹp Theo Ý Muốn

Nhu cầu sở hữu phương tiện đi lại ở Việt Nam đặc biệt là xe máy không ngừng tăng lên cùng với đó nhu cầu dịch vụ như sửa xe, thay phụ tùng và đặc biệt là dịch vụ sơn xe máy vì nhu cầu tân trang lại xe vô cùng lớn.

Nhiều người sẽ lựa chọn sơn xe tại cửa hàng uy tín và có tiếng trên thị trường trong đó cửa hàng Sơn Xe 168 Paint được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều người không đủ chi phí hoặc muốn tự sơn cho chiếc xe của mình hay vì nhiều lý do khác nên quyết định Sơn xe Máy Tại Nhà.

Tìm Hiểu Cách Giúp Sơn Xe Máy Tại Nhà Bền Đẹp

Sơn xe máy là điều không hề dễ tuy nhiên có nhiều người muốn tự tay hoàn thành cho mình chiếc xe máy có màu sơn đẹp, bền và theo sở thích vô cùng thoả mãn. Cho nên lựa chọn sơn xe máy tại nhà với những bước chuẩn bị sau.

 • Đầu tiên các bạn cần có máy nén khí và súng phun sơn. Và cần thiết nhất là màu sơn. Bạn có thể nhờ tiệm pha màu sơn hộ. Nếu không có súng phun sơn.
 • Sau khi chuẩn bị sẵn đồ nghề, bạn tháo dàn áo của xe. Lau sạch lớp keo cũ bằng xăng hoặc dầu hoả. Sau khi lau sạch, các bạn dùng nhám để chà.
 • Cách xả nhám: làm ướt nhám và phần cần xả, sau đó lấy nhám đánh nhẹ cho tới khi phần cần xả không còn bóng.
 • Sau khi Xả nhám, các bạn phơi khô và làm sạch xe để sơn lót. Trước khi sơn nhớ lắc kỹ bình khoảng 1-2 phút và nhớ sơn thật đều tay, mỏng. Sau khi sơn lót xong, các bạn đem phơi khô.

Bước tiếp theo các bạn sẽ sơn màu chính sau khi sản phẩm khô, các bạn sơn phủ lớp 2K bảo vệ.

 • Phun sơn sản phẩm có hình phức tạp thì phun từ trong ra ngoài chỗ phức tạp trước chỗ dễ phun sau
 • Phun sơn đều lên bề mặt không với khoảng cách phù hợp. Phun sơn liên tục, đều tay cho đến khi phủ toàn bề mặt. Sơn khoảng 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 15 phút
 • Sau khi phun sơn xong phơi khô hoặc sử dụng dụng cụ chuyên dụng để sấy khô

Hướng Dẫn Các Bước Sơn Lót Xe Máy Tại Nhà

Tác Dụng Lớp Phủ Nano Xe Máy

Đối với những người yêu xe còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay lựa chọn màu sắc và sơn cho chiếc xe của mình, tuy nhiên làm sao để sơn chiếc  xe tại nhà sao cho bền đẹp và chất lượng như sơn ở tiệm thì không ít người biết.

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp ích không nhỏ cho những người muốn tự tay sơn cho chiếc xe của mình tại nhà mà vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

 • Bước 1: Tháo rời từng bộ phận cần sơn tách rời khỏi chiếc xe để thuận tiện hơn trong việc sơn
 • Bước 2: Dùng xăng thơm hoặc dầu hỏa để lau lớp keo cũ trước đây
 • Bước 3: Dùng giấy nhám P400 hoặc P600 chà vào phần cần sơn để làm mất đi độ bóng của sơn cũ
 • Bước 4: Lau sạch vỏ xe và đem phơi chỗ thoáng mát cho khô để tiến hành sơn xe.
 •  Bước 5: Sơn lót cho xe máy cần chọn màu sắc phù hợp để nổi bật lên màu chính cho chiếc xe. Để chiếc xe có thể lên màu chuẩn và chất lượng nhất và đáng công sức bỏ ra mà bạn để tân trang cho chiếc xe của mình.
Xem thêm:  Tìm Hiểu Thay Đổi Mâm Xe Máy Có Bị Phạt Không Ngay Hôm Nay

Với những bước sơn lót tại nhà vô cùng đơn giản sẽ giúp mọi người thực hiện sơn xe tại nhà dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí khi không cần mang xe ra cửa hàng mà sản phẩm nhận lại chất lượng không kém.

Hướng Dẫn Các Bước Sơn Xịt Xe Máy Tại Nhà

Sơn xịt là cách sơn khá nhanh và đơn giản khi sử dụng cũng như thực hiện tuy nhiên lựa chọn sơn phải kĩ vì chất lượng sơn rất quan trọng và trên thị trường có rất nhiều loại sơn xịt trôi nổi kém chất lượng. Sau đây là những bước đơn giản để có thể tân trang chiếc xe tại nhà vô cùng đơn giản và chất lượng.

Sơn Xe Máy Tại Nhà Đẹp Theo Ý Muốn
Sơn Xe Máy Tại Nhà Đẹp Theo Ý Muốn

Xử lý bề mặt sơn xe cũ trước khi sơn mới

Để có được về mặt sạch sẽ giúp cho việc lên màu được điều quan trọng là phải xử lí lớp sơn cũ thật sạch để khi xịt sơn lên chuẩn màu và đẹp nhất. chúng ta có thể dùng giấy nhám hoặc sử dụng dung dịch tẩy sơn chuyên dụng.

Tuy nhiên khi sử dụng giấy nhám mất thời gian và hiệu quả không cao, sử dụng dung dịch thì nên đảm bảo an toàn bằng các dụng cụ bảo hộ vì những dung dịch thường có những chất độc hại và không an toàn cho cơ thể.

Các bước sơn xe bằng bình xịt

Thông thường chúng ta nên có một lớp sơn lót ở phía trong, nhiều ý kiến cho rằng lớp sơn lót không cần thiết nhưng thực tế lớp sơn lót đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nên chọn sơn lót có màu sơn phù hợp và độ bám dính cao đồng thời che phủ tốt che được những khuyết điểm bề mặt làm tăng chất lượng sản phẩm và khả năng lên màu sơn chuẩn tăng độ bền.

Các bước sơn xe bằng bình xịt

Với bề mặt sơn là nhựa, việc đánh ráp càng phải chú ý. Với nhựa không cần phải tẩy lớp sơn cũ, chỉ cần sử dụng giấy nhám đánh đi lớp sơn cũ. Khoảng cách giữa bình xịt và chỗ cần sơn không quá xa và không quá gần, khoảng cách tầm 30cm – 35cm là vô cùng hợp lý và màu sơn có thể được phân bổ đều trên bề mặt.

Phun gần sẽ gây vón cục và sơn sẽ bị chảy thành dòng, khoảng cách quá xa sẽ làm cho sơn không đều và không đủ độ dày. Nên chú ý tốc độ di chuyển của tay, nên phun theo hướng di chuyển phù hợp trên xuống hay dưới lên và sơn thuận tay để dễ xử lý tình huống.

Chú ý: Khi sơn xe không lần lên màu ngay lập tức mà cần có thời gian chỉ cần làm cho sơn độ dày vừa đủ và bám đều trên bề mặt là đạt chuẩn. Tránh sơn lớp trước chưa khô hẳn đã sơn lớp tiếp theo sẽ làm sơn không bám dính được.

Các lớp cách nhau 15 phút hoặc tùy tình trạng sơn, có thể dùng máy sấy, quạt để sơn có thể khô nhanh hơn và thổi từ xa tới gần. Chỉ cần những bước đơn giản trên chúng ta sẽ có sản phẩm màu sơn xe máy với ngoại hình vô cùng sang chảnh và chất lượng không kém gì thợ sơn xe chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Tìm hiểu tất tần tật về cam xe máy 

Quy Trình Sơn Bóng Và Sơn Nhám Cho Xe Máy Tại Nhà

Sơn Phủ Nano Xe Máy Là Gì? 

Sơn Bóng và sơn nhám là hai dịch vụ tạo nên vẻ thẩm mỹ vô cùng cao cho nên dịch vụ này rất nhiều cửa hàng cung cấp và cần phải có trong bảng dịch vụ tại cửa hàng. Sơn Xe 168 Paint là cửa hàng uy tín với chất lượng sơn bóng và sơn nhám cho xe máy vô cùng uy tín.

Tuy  nhiên có nhiều khách hàng muốn tự mình làm công việc này tại nhà để thỏa mãn đam mê và đơn giản là tiết kiệm chi phí. Quy trình được thực hiện như sau:

 • Bước 1 : Xử lý bề mặt sơn xe thật láng, mịn bằng cách chà giấy nhám giúp bề mặt có độ bám cao hơn làm cho chất lượng màu sơn tốt hơn.
 • Bước 2 : Chúng ta pha sơn màu đen theo tỉ lệ thích hợp vào súng xịt sơn,  và xịt đều lên bề mặt cần sơn. Chờ đợi cho lớp sơn khô sẽ có màu sơn nhám vô cùng đẹp và chất lượng.
 • Bước 3 : Mọi người nghĩ sơn bóng xe máy sẽ vô cùng đơn giản và dễ làm tuy niên cần có những lưu ý cần thiết sau đây.

Sau khi sơn màu đen nhám trên sản phẩm thì chúng ta để khô, và sau đó việc tiếp theo là chúng ta pha keo bóng một cách hoàn hảo nhất, để xịt một lớp sơn bóng lên sản phẩm sơn nhám là chúng ta hoàn thành sơn bóng.

Pha keo sơn bóng. Tỉ lệ : Keo Bóng là 100g thì chất đóng rắn là 50g và xăng là 30g. 

Sau khi pha theo tỉ lệ cần xịt đều tay và đúng khoảng cách cần thiết không được quá xa hoặc quá gần bề mặt. Giữ cho sơn khô mới được sơn lớp tiếp theo.

Những bước sơn nhám xe máy tuy không quá phức tạp nhưng mọi người cần chú ý theo đúng quy trình và cực kỳ cẩn thận trong mọi quy trình vì chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ ảnh hưởng đến công sức và chất lượng của sơn xe.

Để an tâm và được bảo hành cùng với dịch vụ hiện đại và chuyên môn cao hơn, chúng ta nên đưa chiếc xe của mình đến tiệm sơn xe máy chuyên nghiệp và có tiếng. Sơn Xe 168 Paint là lựa chọn phù hợp và mức giá vô cùng phù hợp, giúp bản thân thảo mãn nhu cầu.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Thợ sơn xe máy at Sonxe168.vn | Website | + posts

Tôi là Nguyễn Hồng Duy Anh vào nghề sơn xe máy từ năm 16 tuổi với niềm đam mê, nhiệt huyết về ngành sơn xe máy cho đến nay tôi đã gặt hái nhiều thành công trong công việc sơn xe của mình. Tôi Cam Kết Sẵn Sàng Đổi Dịch Vụ Mới hoàn toàn nếu cửa hàng phát sinh lỗi khi bàn giao cho Khách.

Zalo
messenger
Hotline